Tự học cắt may áo quả bí cột dây cổ thật cá tính cho bạn gái

Xu hướng ngày nay là các teen rủ nhau học cắt may trên mạng. Các bạn gái đang làm việc văn phòng hay nội trợ ở nhà cũng không ngoại lệ. Tất cả các bạn gái hiện đại ngày nay đều muốn mình là người vợ đảm và tuyệt vời trong mắt gia đình nhỏ của họ. Hôm nay chúng tôi lại giới thiệu đến các bạn bài cắt may không cần công thức mà bạn vẫn có thể tự mình cắt may được bằng hình ảnh trực quang. Xin giới thiệu các bạn bài học cắt may hôm nay là bài tự học cắt may áo quả bí cột dây cổ thật cá tính cho các bạn gái mà không cần công thức cắt may, không cần phải biết may bạn vẫn có thể tự mình may tặng cho người thân và bản thân mình 1 chiếc áo thật thời trang và thật sành điệu.

1/ Vật liệu cần chuẩn bị cho công tác may của bạn:

  • 1 cái áo 2 dây loại rẻ tiền để làm phần lót bên trong của thân dưới. Bạn cắt bỏ phần từ nách đi lên quai áo. Gọi chung là phần B
  • 1 khúc vải thun được xếp xéo cho ra dạng chữ A (độ rộng chân chữ A càng lớn thì phần thân dưới của quả bí sẽ càng phồng) . Gọi chung phần này là phần A.
  • 1 khúc vải hình chữ nhật có bề rộng bằng vòng ngực của bạn + thêm 3 cm để luồn dây. Nếu bạn muốn ghép phần vải màu khác cho lưng sau thì bạn trừ phần ghép đó ra. Bề dài áo thân trên khoảng 15-20cm. Bề dài áo thân trên này ta tạm gọi là phần C.
  • Vải may quai cổ.

 

Trong bài này phần thân trên C ta sẽ may ghép sau lưng với 1 miếng vải trắng khác. Vì vậy phần C sẽ cắt làm 2 miếng. Một miếng bên ngực trái, 1 miếng bên ngực phải.

Bạn sẽ gấp mép vải phía trên xuống và bẻ 1 cạnh bên của nó vào. May theo đường màu vàng. Nhớ chỗ khoanh tròn bạn không được may thẳng qua, vì chỗ đó sẽ làm chỗ luồn dây cổ áo sau này. Miếng còn lại cũng may giống hư vậy có điều bạn sẽ gấp cạnh bên phải vào, cạnh bên trái không may.

Dùng kim ghim cố định lại để dễ may.

Tiếp theo, dùng thun luồn quần bản nhỏ may rút dún phần chân chữ A của phần phùng quả bí lớp bên ngoài. Nhớ may phần thun dún ở mặt trái của vải.

Sau khi may xong phần chân áo sẽ được rút lại như thế này.

Lư ý thun dún được may ở mặt trái của phần(B) nhe bạn.

Lộn mặt trái phần (A) ra ngoài. Luồn mặt phải của phần B phần ống được cắt từ áo 2 dây vào. May dính 2 mảnh này lại theo đường màu vàng.

Sau khi may xong sẽ trông như thế này.

Lộn mặt phải phần A ra ngoài úp xuống phần B. Chập 2 mí vải của 2 phần này và may dính lại với nhau.

Ráp phần thân trên (C) vào phần quả bí bên dưới. May theo dường màu đỏ. Chừa 4 vòng tròn màu xanh không may bít lại. Phần chừa này dùng để luồn dây cột cổ.

Phần lưng sau của thân trên nếu thích bạn có thể ráp 1 miếng vải màu khác cho áo thêm ấn tượng.

May dây cột cổ và luồn theo dường mũi tê màu đỏ.

Kéo dây cột cổ lại rút dún phần ngực.

Sản phẩm mà bạn kỳ công tự cắt may đây rồi.