Sơn vẽ móng tay nghệ thuật với chủ đề ngày cưới

Hôm nay tôi sẽ dành tặng bài này cho các bạn gái chuẩn bị lên xe hoa về nhà chồng một bộ móng được vẽ một cách mộc mạc đơn giản nhưng rất thuần khiết với một màu trắng tinh khôi thích hợp cho các cô dâu tương lai.

Dụng cụ sơn vẽ móng cần chuẩn bị:

  • Một chai sơn dưỡng
  • Một chai sơn màu trắng sữa
  • Một chai sơn màu trắng đục
  • Một chai sơn bóng
  • Hạt cườm
  • Bột kim tuyến trắng
  • Cọ đầu tròn inox

Các bước sơn vẽ móng:

Bước 1: Sơn phủ lên toàn bộ móng bằng một lớp sơn dưỡng móng. Nếu bạn nào có khả năng tài chính thì nên mua loại sơn dưỡng móng của Shiseido, móng của bạn sẽ được dưỡng rất tốt, không bị tách móng và không bị úa màu. Tôi đã thử nghiệm cho mẹ mình rồi nên các bạn cứ yên tâm sử  dụng.

Bước 2: bạn sẽ sơn phủ lên một lớp sơn với màu trắng sữa. Lớp sơn này sẽ che khuyết điểm trên móng tay của bạn.

Bước 3: Dùng chai  sơn màu trắng đục. Dùng cọ sơn bắt chéo phần đầu móng tay.

Bước 4: Nhỏ một giọt sơn màu trắng đục ra miếng bìa nhựa hay cái dĩa cũng được. Dùng cọ vẽ loại nhọn nhỏ. Bạn sẽ bắt đầu vẽ một cái hình tam giác, có phần cạnh song song với đường chéo của hình vẽ trước.

Bước 5: bạn sẽ vẽ tiếp 1 đường xoáy cong nối liền với hình vừa mới vẽ bên trên.

Bước 6: Bạn sẽ đổi cọ inox đầu tròn nhỏ, nếu không có bạn có thể dùng cây tăm xỉa răng thay thế cũng được. Dùng loại cọ này ta sẽ chấm bi đều với màu trắng đục phân nửa móng còn trống bên kia đến góc chân móng tay.

Bước 7: Sơn phủ lên toàn bộ móng với màu trắng sữa lúc đầu. Chỉ sơn lớp này cho từng ngón một.

Sơn lúc này còn ướt bạn hãy dùng cọ chấm vào bột kim tuyến trắng. Sau đó rắc bột này lên phần đầu móng màu trắng đục.

Bước 8: Sơn phủ lên một lớp nước bóng để giữ lại phần kim tuyến vừa rắc, đồng thời làm tăng độ lập lánh của móng. Dùng nhíp gắp hạt cườm màu trắng đính lên phần giữa của chân móng tay.

Vậy là đã hoàn tất một bộ móng tay nghệ thuật thật thuần khiết cho ngày vui lớn nhất trong đời bạn – ngày cưới tinh khôi.

Theo tartofraises